Giới Thiệu - Lập Trình Viên

Giới Thiệu

Chào bạn, cám ơn bạn đã đến trang này để biết thêm về Lập Trình Viên. Đây là trang web mà tôi đã ấp ủ rất lâu mới có thể ra mắt được.

Bạn biết đấy, lập trình là một thứ gì đó rất tuyệt vời. Cảm giác tự tay tạo ra một chương trình, một website hay một ứng dụng có thể chạy được nó sướng vô cùng. Bản thân tôi cũng đã từng mò mẫm từng dòng code để có được ngày hôm nay.

Lập Trình Viên là trang web hoàn toàn miễn phí được xây dựng nhằm phổ cập kiến thức lập trình tại Việt Nam. Tại đây tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước với tất cả các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới. Bạn có thể học được rất nhiều nếu bạn chịu khó học và chịu khó thực hành.

Lý do Lập Trình Viên ra đời

Là một người tự học lập trình nên tôi rất hiểu các bạn đang có ước mơ trở thành lập trình viên. Tại Việt Nam không có quá nhiều những website hướng dẫn lập trình miễn phí. Nếu có cũng không thực sự bài bản và không tập trung chính vào việc hướng dẫn.

Việc học lập trình tại trường học là tốt. Tuy nhiên để nhanh chóng nắm bắt được các kỹ thuật thì việc tự học và thực hành là nhanh nhất.

Lập Trình Viên ra đời với mục đích mang đến cho cộng đồng nguồn kiến thức mở. Tôi luôn cố gắng tạo ra các bài hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao và siêu nâng cao. Vì vậy website này dành cho tất cả mọi người từ các bạn mới học cho đến các chuyên gia về lập trình.

Lập Trình Viên hướng dẫn những gì ?

Lập Trình rất rộng, lượng kiến thức vô cùng lớn. Chúng ta có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Tất nhiên, tuỳ vào công việc mà bạn chỉ nên chọn những ngôn ngữ cần thiết.

Ví dụ bạn muốn là một lập trình web thì bạn cần có những kiến thức sau:

1. Cơ bản: Hiểu cách hoạt động của một trang web
2. Cơ bản: HTML, CSS và JavaScript
3. Kỹ năng front-end: Thiết kế đáp ứng (responsive), Build tools, Git
4. Front end Framework: React, Vue hoặc Angular (Có thể nghiên cứu sau)
5. Kỹ năng back end (nếu bạn muốn làm Fullstack)
6. Kỹ năng server và deploy cơ bản

Bạn thấy đấy, để xây dựng một website bạn sẽ cần khá nhiều kiến thức với các ngôn ngữ khác nhau. Cùng với đó là nguồn kiến thức về server và cách vận hành website.

Lập Trình Viên lên kế hoạch để xây dựng một hệ thống hướng dẫn đầy đủ cho gần như tất cả các ngôn ngữ lập trình. Cùng với đó là kiến thức liên quan đến lập trình cũng như vận hành server và các vấn đề liên quan khác.

Lập Trình Viên sẽ đăng tải các bài hướng dẫn theo chủ đề cụ thể giúp bạn dễ dàng tham khảo và thực hành.

Nói chung, tại đây bạn sẽ tìm thấy tất cả những kiến thức liên quan đến công nghệ, lập trình và nhiều hơn nữa.

Sứ mệnh của Lập Trình Viên

Như đã trình bày bên trên. Lập Trình Viên được xây dựng nhằm mục đích tạo ra một thư viện học tập lập trình miễn phí lớn nhất Việt Nam. Lập Trình Viên luôn cập nhập những bài học theo từng chủ đề với công nghệ mới nhất.

Cùng với các chuyên đề về Lập Trình. Tại đây cũng sẽ có những chuyên đề liên quan như: Tiếng Anh, Kiến Thức Chung, Học Tập các chuyên ngành khác.

Với mục tiêu mở rộng kiến thức lập trình đến mọi người. Các bài học tại Lập Trình Viên luôn được xây dựng bài bản từ Cơ Bản đến Nâng Cao.

Lập Trình Viên mong rằng kiến thức tại đây sẽ giúp được bạn trong quá trình học tập và làm việc. Chỉ cần các bạn lĩnh hội được những kiến thức này và áp dụng được trong công việc của bạn là sự thành công của Lập Trình Viên.

Xin cám ơn!